Giới thiệu

Tại quán cafe Highland…

GIỚI THIỆU VÀ CÂU CHUYỆN VỀ NGƯỜI VIẾT BLOG NÀY

Chào mừng bạn đã đến với Vlog Tiếng Anh Vỉa hè!

Tôi là ai?

Tôi là Đinh Văn Tiến, là người đứng đằng sau Blog này. Tên blog này chính là tên đầy đủ của tôi trên chứng minh thư nhân dân đó mà. Viết blog này, tôi có 2 mục đích như sau:

Một là, chia sẻ với bạn con đường tôi đã học tiếng Anh như thế nào và những trải nghiệm đó có thể giúp gì cho bạn ra sao.

Hai là, trong những nội dung được đăng tải trên blog này và các blog tôi viết, bằng cách nào đó tôi sẽ chia sẻ tới bạn sự định hướng công việc, sự nghiệp và cuộc sống dựa trên những gì tôi đã học, đọc, trải qua và nghiệm lại. Tôi hiểu rằng, những chia sẻ đó không đơn giản bằng cách tập hợp thông tin và gửi cho bạn mà là bằng sự nhiệt thành, chân thành và tạo cảm hứng thúc đẩy để bạn thay đổi tốt hơn.

Dựa trên hai mục đích này tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ, đóng góp của anh chị em, để tôi được hoàn thiện hơn và blog này được hoàn thiện hơn mỗi ngày. Quan điểm sống của tôi đó là luôn sống trung thực với mọi người, sẵn sàng chia sẻ và sai thì sẽ sửa. Do vậy, nếu các bạn có đóng góp xây dựng nào đừng ngần ngại gửi mail cho tôi nhé. Địa chỉ email ở cuối trang bạn nhé.

Nói về việc học tiếng anh, cũng như các bạn tôi bắt đầu từ cấp 2, cấp 3, rồi đại học nhưng bước ngoặt của tôi là khi tôi bước chân vào giảng đường đại học trở thành sinh viên.

Từ vùng quê đi ra thành phố tôi bị choáng ngợp và ấn tượng bởi con người và cuộc sống xung quanh. Mọi thứ hối hả nhưng chậm rãi, dư thừa nhưng thiếu thốn, ồn ào nhưng tĩnh lặng, gần gũi nhưng xa lạ …Một cảm xúc lẫn lộn về cuộc sống thành thị.

Tuy nhiên, có một thứ không thể phủ nhận là sự dư dả về Internet. Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên! Với tôi lúc đó, Internet là một thứ xa lạ và hiếm hoi bởi vì trước đó tôi không được tiếp cận với máy tính internet nhiều như vậy. Sau mỗi buổi học trên giảng đường, tôi lại ra quán nét (thực ra là quán game) để học tiếng anh, để đọc đọc viết viết ghi chép, để tra cứu hết thứ này đến thứ nọ, như muốn ôm hết về nhà.

Tôi mua một chiếc USB rồi copy, download, save as html, rồi in cả những bài báo tiếng anh về đọc ngấu nghiến. Và cũng từ đây, tôi bắt đầu biết đến nói tiếng anh với tây bao lô, tham gia các câu lạc bộ tiếng anh, tham gia các tổ chức phi chính phủ, tham gia tình nguyện quốc tế. Tôi nhận ra rằng, những giao tiếp tiếng anh trải nghiệm thực tế khiến tôi học tốt hơn là những cuốn sách học thuật, nó thúc đẩy tôi học tập, nó đem lại cảm hứng cho tôi. Lần đầu tiên, tôi gặp thằng Tây đầu tiên, nói câu tiếng Anh đầu tiên và nó hiểu tôi. Thật kỳ diệu. Đó là lúc mà tôi mới dám nhận là tôi có thể nói tiếng Anh các bạn ạ. Sau lần đó, niềm tin học tiếng anh của tôi trở lên mạnh mẽ hơn. Tôi đã nghĩ vấn đề chỉ còn thời gian, chứ chẳng gì có thể cản trở tôi nữa. Tôi đã học nói tiếng anh tự tin nhờ vào đó. Dần dần, tôi biết rằng, cách thức tiếp cận tiếng anh thực tế Real English này phù hợp với nhiều bạn chứ không chỉ riêng tôi!

Có thể nói trong suốt thời gian sinh viên và một thời gian dài sau đó tôi chưa từng học tại trung tâm tiếng anh nào cả, tôi tự học là chính đó mà.

“Tôi tin tưởng rằng, tôi có thể giúp cho bạn 4 thứ, đó là niềm tin, cảm hứng học tập, tự tin giao tiếp tiếng Anh, định hướng cuộc sống thông qua những vlog hướng dẫn học tiếng anh và những videos vỉa hè cùng những người bạn Tây, nước ngoài!

Tôi đang làm gì?

Những việc tôi đang làm là:

1. Trung tâm anh ngữ quốc tế

2. Viết Blog tiếng anh và các chủ đề yêu thích

https://dinhvantien.com – trang blog cá nhân

https://englishvlog.com – trang blog và video tiếng anh vỉa hè với các bạn Tây (Lauching 30/05/2019)

https://hoclamwp.com/ – trang hướng dẫn viết Blog tự làm website (phát hành vào 30/04/2019)

https://nguphapnhatngu.com – trang hướng dẫn học tiếng Nhật

3. Vlog tiếng anh vỉa hè – ghi lại những video tiếng anh thực tế với người nước ngoài trên khắp thế giới. Mải mê làm ăn quá, nên làm việc với tây nhiều nhưng không ghi hình gì cả, từ 2019 mình sẽ ghi lại những video thực tế làm việc với người bản địa để làm tư liệu chia sẻ với các bạn nhé. Những video đó đề là vui và chia sẻ thật, chia sẻ thực tế, bạn sẽ học được nhiều đó.

Tôi sẽ đi về đâu?

Sau 5 năm, 10 năm, 20 năm nữa tôi vẫn làm 3 việc trên các bạn à. Công việc này thì không có nghỉ hưu, tôi cứ làm mãi mãi bởi vì đó là công việc yêu thích của tôi, khi tôi làm cũng là tôi đang chơi.

Tôi thích sự tự do. Tự do gắn với từ nào trong tiếng Việt cũng đều tuyệt vời cả. Tự do tài chính, tự do thời gian, tự do cá nhân …

Tôi sẽ giúp bạn như thế nào?

Vlog Tiếng Anh Vỉa Hè là ghi lại những câu chuyện tiếng anh thực tế với người nước ngoài và Vlog hướng dẫn học tiếng Anh để bạn có thể nói được tiếng anh. Quan điểm học tiếng Anh của tôi là nói nhiều thành quen. Bạn học bao nhiêu ngữ pháp trên trường, học miệt mài từ bao nhiêu năm nhưng bạn có giao tiếp được không?. Để bắt đầu học tiếng anh bạn hãy làm một việc đơn giản thôi đó là hãy xem những video! Sau đó, hãy bắt đầu theo lộ trình học nhé.

Bạn muốn giỏi kĩ năng gì bạn phải thực hành nhiều kĩ năng đó. Nếu bạn chỉ học ngữ pháp thì bạn chỉ giỏi ngữ pháp. Bạn tán gái nhiều thì bạn giỏi tán gái, bạn tập nói nhiều bạn sẽ nói giỏi. Do vậy chỉ có thực hành mới giúp bạn tiến bộ. Trăm hay không bằng tay quen.

“Tôi tin tưởng rằng, tôi có thể giúp cho bạn 4 thứ, đó là niềm tin, cảm hứng học tập, tự tin giao tiếp tiếng Anh, định hướng cuộc sống!”

Tiến trân trọng những chia sẻ của bạn. Nhưng cũng đừng quên khen ngợi tôi nếu bạn học được gì đó nhé bởi vì nó sẽ là động lực lớn lao để tôi tiếp tục những công việc có ý nghĩa này.

Bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào bạn có thể gửi mail cho Tiến tại me@dinhvantien.com.

Facebook của Tiến: www.facebook.com/dinhvantien

Thân mến và hy vọng chúng ta sẽ là những người bạn của nhau!

P/s: Trong các blog của tôi có giới thiệu một số khóa học và sản phẩm nếu anh chị em thấy có ích với mình thì học nhé. Những sản phẩm được giới thiệu đều là những sản phẩm uy tín, có chất lượng.