Học phát âm tiếng anh căn bản

0
1124

Học cách phát âm tiếng anh cơ bản

Hôm trước tôi đã có bài viết hướng dẫn các về 8 lời khuyên học phát âm hiệu quả. Các bạn đọc lại lần nữa để nhớ lại nhé.

Xem lại: 8 lời khuyên học phát âm hiệu quả

Các bạn thấy đấy, khi cha mẹ dạy đứa trẻ nói một từ nó có đâu nói được tròn vành rõ chữ đâu, cha mẹ phải tách một vài âm khó ra và luyện đi luyện lại cho bé. Nhiều lần như vậy bé nghe, cảm nhận, nói ra, lặp lại và bé đã làm được. Các bạn học tiếng anh y như vậy nhé. Tuy nhiên, các bạn lớn hơn các bé rồi, đã thành thạo ngôn ngữ mẹ đẻ rồi, nên tận dụng vào đó, các bạn sẽ học qua một vài kiến thức rất căn bản về phát âm để giúp chúng ta tăng tốc nhanh hơn nhé. Một người học phát âm cần biết bảng IPA gồm 44 âm trong đó có 20 nguyên âm và 24 phụ âm.

Đây là bảng ngữ âm cở sở giúp chúng ta biết cách phát âm các từ trong tiếng anh. Có rất nhiều âm khác với âm tiếng mẹ đẻ của bạn, do vậy bạn cần luyện tập rất nhiều để thích nghi với nó. Sẽ dễ thôi.

Một số khái niệm bạn cần biết khi học phát âm

  • Nguyên âm (xem định nghĩa bài viết “lộ trình học tiếng anh”)
  • Phụ âm (xem định nghĩa bài viết “lộ trình học tiếng anh”)
  • Âm vô thanh
  • Âm hữu thanh
  • Nối âm, nối vần (giữa các từ)
  • Trọng âm của từ (stress)
  • Ngữ điệu (intonation)

Cách học phát âm tốt nhất vẫn là học từ chính người nước ngoài, nhưng như tôi có nói với bạn rằng bạn có thể tăng tốc nhanh bằng cách học qua một chút kiến thức cơ bản về phát âm và nên học từ thầy cô người việt để làm quen dần dần. Chắc mất đâu đó khoảng gần 1 tháng là bạn đã nắm bắt được rồi đấy.

Có nhiều khóa học phát âm lắm, nhưng có lẽ khóa học này sẽ phù hợp với bạn mới bắt đầu hay thậm chí những bạn chưa nắm vững phát âm tiếng anh vẫn cần học nhé bởi vì nó rất cơ bản và cách dạy dễ hiểu dễ tưởng tượng.

Sau khi, bạn học và hiểu được về phát âm thì tôi tin rằng bạn sẽ rất có hứng thú học tiếng anh đấy. Bạn sẽ bất ngờ rằng chỉ cần phát âm đúng một chút sẽ thay đổi hoàn toàn tiếng anh của bạn rồi đấy. Bắt đầu học thôi.

Khóa học này do Đằng HNN một youtuber khá có tiếng về các video clip nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài khá hay. Tôi tin rằng ngoài việc bạn học được kiến thức từ anh ấy, bạn sẽ được truyền cảm hứng để học tập tốt hơn nữa.

Hãy xem một video của đằng HNN


Khóa học mang tên Luyện phát âm và nghe nói tiếng Anh cơ bản

Khóa học này chỉ có hơn 200k, nhưng bạn sẽ học được khá đầy đủ về một số kiến thức về phát âm tiếng anh. Cách dạy thực tế, dễ hiểu.

Lưu ý bạn đăng ký bằng link ở đây bạn mới có giá khóa học hơn 200k nhé. Còn bạn đăng ký ngoài giá vẫn là 990k.


Chúc bạn học tốt nhé.

Previous article8 tips to improve your english pronunciation
Next articleToni Buổi Sáng – Trên Đường Băng Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng
Hi, I am Paul, the person behind the page. I traveled and lived in different countries and the truth is that the stories around me always make me excited about. I love the people I met. They told me about the stories, about the customs that they are living with. It is so meaningful when we have chance to go far, see the lives going on and hear the sounds of life. This is the reason why I created English Vlog. I want to meet and talk to the persons all around the world whenever I can and I save our stories here for your watching. You would find something, learn something from these real people, real stories. Why it is English Vlog, not Japanese Vlog, Spanish Vlog? The reason is that English is an International language. In some videos, you will see me talking in Japanese, or chinese or Thai etc. It is a secret. It's my pleasure to see you here. Hope we become friends. Connect me via youtube "http://bit.ly/EnglishVlogSub" or "http://bit.ly/MrHappyPaul". Thank you!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here